Quy chế hoạt động

I. Nguyên tắc chung
- Bản quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với tất cả các Thành viên tham gia Sàn Giao dịch Thương Mại Điện Tử (TMĐT) Kenhbds.vn.
- Các Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.
- Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
II. Quy định chung
- Tên Miền và Địa chỉ giao dịch: Sàn Giao dịch TMĐT Kenhbds.vn do Công Ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến Skyroad Việt Nam sở hữu và quản lý, tên miền và địa chỉ giao dịch là: https://kenhbds.vn .
- Sàn giao dịch Kenhbds.vn là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo/tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch.
- Thành viên của Kenhbds.vn là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Kenhbds.vn chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Kenhbds.vn cung cấp hoặc liên quan đến Kenhbds.vn. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Kenhbds.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.
- Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Kenhbds.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
III. Quy trình giao dịch
1. Quy trình dành cho người mua hàng:
Khi có nhu cầu mua hàng trên Kenhbds.vn, người mua thực hiện theo các bước sau:
· Đăng nhập tài khoản trên Kenhbds.vn (Nếu có)
· Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán đối với sản phẩm, dịch vụ mà người mua quan tâm,
· Tham khảo thông tin về giá, chính sách hỗ trợ, mức độ uy tín của bên bán (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên Kenhbds.vn trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó).
· Người mua liên hệ với người bán trực tiếp thông qua thông tin liên hệ được đăng tải trên kenhbds.vn để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, hoặc có thể tiếp xúc trực tiếp với người bán để xem xét việc mua sản phẩm, dịch vụ đó.
· Khi đã quyết định đặt hàng, người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy theo thỏa thuận giữa người mua và người bán)
· Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ
· Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).
2. Quy trình dành cho người bán hàng:
Có hai cách để người bán hàng đăng tin trên Kenhbds.vn
Cách 1: Đăng tin trực tiếp trên website Kenhbds.vn (đăng tin vãng lai không cần tài khoản)
- Bước 1: Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh. Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh
- Bước 2: Người đăng tin truy cập vào Kenhbds.vn, kích vào phần Đăng tin sau đó thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn, cuối cùng kích vào “Đăng tin”.

- Bước 3: Nếu hệ thống báo tin đăng chưa thành công, bạn hãy xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin. Chú ý các trường có dấu “*” là bắt buộc phải điền.
- Bước 4: Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn;

- Bước 5: Kenhbds.vn kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình thức đăng tin này, bạn sẽ không thể tự mình thay đổi hay chỉnh sửa.
Cách 2: Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên Kenhbds.vn
- Bước 1: Đăng ký tài khoản kenhbds.vn:
Bạn truy cập vào website theo địa chỉ http://kenhbds.vn
Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website;
Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động điều hướng vào trang dành cho tài khoản Kenhbds.vn

- Bước 2: Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:
Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;
Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 2000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Kenhbds.vn sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.
Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, jpeg,gif hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 15 ảnh. Mỗi bức ảnh không quá 2 MB. Người đăng tin có thể giữ phím Ctrl để upload nhiều bức ảnh cùng 1 lúc.

- Bước 3: Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn;

- Bước 4: Kenhbds.vn kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
Chú ý: Khi đăng tin theo hình thức này, bạn có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin theo ý mình

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:
- Các giao dịch giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.
4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:
- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.
- Kenhbds.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.
5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm
- Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua/người bán, người cho thuê/người cần thuê tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán/người cho thuê nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Kenhbds.vn không hỗ trợ chính sách này.
6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Bước 1: Thành viên người mua/ người sử dụng dịch vụ khiếu nại về chất lượng dịch vụ của người bán hàng cung ứng dịch vụ trực tiếp đến ban quản trị Kenhbds.vn qua email contact@Kenhbds.vn hoặc gọi điện thoại tới số 0931.20.12.86 kèm các thông tin khiếu nại bao gồm:
- Thông tin về giao dịch
- Nội dung khiếu nại
- Bằng chứng hỗ trợ nội dung khiếu nại
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của kenhbds.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua/ người sử dụng dịch vụ, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên kenhbds.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua/ người sử dụng dịch vụ để giải quyết tranh chấp đó.
- Trường hợp khiếu nại dịch vụ của kenhbds.vn: kenhbds.vn cam kết sẽ tiếp nhận và giải quyết cho khách hàng trong vòng 3 ngày làm việc.
- Trường hợp khiếu nại về dịch vụ của người bán hàng cung ứng dịch vụ: kenhbds.vn sẽ yêu cầu người bán hàng cung ứng dịch vụ tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng. Nếu phía người bán hàng cung ứng dịch vụ trên kenhbds.vn không giải quyết thì kenhbds.vn sẽ hỗ trợ hạ tin, xóa tin của người bán, dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của kenhbds.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua/người sử dụng dịch vụ đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Thông tin liên hệ
Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử kenhbds.vn.
Công ty/Tổ chức: Công ty Cổ Phần Truyền thông trực tuyến Skyroad Việt Nam
Địa chỉ: Số 185 phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0931.20.12.86
IV. Quy trình thanh toán
1. Quy trình dành cho người bán và người mua:
- Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Kenhbds.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.
- Kenhbds.vn khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.
- Người Mua và Người Bán có thể tham khảo phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phù hợp với thực tế:
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ được đăng tin
Bước 2: Người mua liên hệ trực tiếp với người bán theo liên hệ được đăng tải trên sàn TMĐT kenhbds.vn
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng hóa, dịch vụ theo nhu cầu.
2. Quy trình dành cho người bán/người đăng tin và sàn giao dịch:
Kenhbds.vn chấp nhận thanh toán bằng các hình thức thông qua tin nhắn SMS, thẻ cào điện thoại, thẻ ATM/ Internet banking, qua tài khoản Nganluong.vn hoặc chuyển tiền trực tiếp từ quầy giao dịch, hệ thống ngân hàng.
Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người Mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Ngưởi mua thanh toán;
Bước 4: Kenhbds.vn xác nhận thông tin Người Mua/Người đăng tin đã thanh toán;
Bước 5: Thông tin được đăng tài đầy đủ trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
V. Đảm bảo an toàn giao dịch
- Kenhbds.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.
- Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Kenhbds.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản hàng đầu Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.
- Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Kenhbds.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.
- Thông tin Kenhbds.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Kenhbds.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.
VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:
- Với đặc tính của thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Kenhbds.vn hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Kenhbds.vn yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.
- Các thông tin cá nhân mà Kenhbds.vn có thể thu thập từ Khách hàng: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp, nơi làm việc... Đây là các thông tin mà Kenhbds.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Kenhbds.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
- Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
2. Phạm vi sử dụng thông tin:
Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
· Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
· Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn ;
· Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy, chiếm đoạt tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
· Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
· Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Kenhbds.vn .
· Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
3. Thời gian lưu trữ thông tin:
- Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Kenhbds.vn.
4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:
- Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến Skyroad Việt Nam
- Địa chỉ: Số 185, phố Bế Văn Đàn, Quận Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0931.20.12.86 Email: contact@kenhbds.vn
5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:
- Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm Email và Password để truy cập Kenhbds.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/ tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.
- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn . Khi tiếp nhận những phản hồi này, Kenhbds.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
- Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: contact@kenhbds.vn
6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:
- Thông tin cá nhân của thành viên trên Kenhbds.vn được Kenhbds.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Kenhbds.vn . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Kenhbds.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Kenhbds.vn .
- Khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân trong các tình huống sau:
Truy cập, sử dụng website;
Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ;
Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website;
Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyến mại, quảng bá khác;
Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác;
Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch;
Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng trên website chỉ sau khi Khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của Khách hàng.
7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi
Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến contact@kenhbds.vn với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.
VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Ban quản lý Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Kenhbds.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người Mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Người Mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Người Mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Kenhbds.vn trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do Người Bán thực hiện cung cấp không đảm bảo, không đúng như các thông tin đã công bố.
Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho Người Mua từ Người Bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích Người Mua.
VIII. Quản lý thông tin xấu
1. Quy định chung:
- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...
- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;
- Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;
- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;
- Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;
- Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;
2. Quy định về bài viết:
- Đăng tin phải đăng đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính Khách hàng.
- Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:
Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;
Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;
Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;
Bài viết gửi sai chuyên mục;
Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;
- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.
Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.
Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.
Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.
Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.
Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.
Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn:
Kenhbds.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm, tin đã đăng của Người Bán trên trang web này mà không báo trước đối với sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Kenhbds.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
Ban quản lý sàn TMĐT kenhbds.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩmdịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo người đăng tin/người bán hãy cung cấpthông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giaodịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng, kenhbds.vn có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.
Kenhbds.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT kenhbds.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.
IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
- Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự án toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Kenhbds.vn, Kenhbds.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.
- Ban quan lý Kenhbds.vn cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Kenhbds.vn:
Hotline: 0931.20.12.86
Email: contact@kenhbds.vn
- Tuy nhiên, Ban quản lý Kenhbds.vn không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Kenhbds.vn
1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn:
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có quyền ban hành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc áp dụng cho thành viên, người dùng tham gia Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn
- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên;
- Ban quản trị website có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể mà sẽ không cần giải thích lý do, không cần phải báo trước. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều sẽ bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng có hại đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn và những người dùng khác.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn phát hiện thành viên bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn . Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
- Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.
2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch Kenhbds.vn:
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người Bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có trách nhiệm xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động website Kenhbds.vn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên; Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
- Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Kenhbds.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.
- Các giao dịch giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. Kenhbds.vn chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau.
- Ban quản lý sàn giao dich TMĐT Kenhbds.vn sẽ có biện pháp xử lý kip thời khi phát hiện và nhận phản ánh về hành ci kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch TMĐT; đồng thời, ban quản lý sẽ hỗ trợ cơ quan nhà nước điều tra bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch TMĐT kenhbds.vn theo quy định tại khoản 8, 9 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn có trách nhiệm lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan theo khoản 5 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn sẽ ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cẩm của pháp luật. Đồng thời, ban quản trị cũng sẽ loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giải, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này theo khoản 3,4 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với Người Bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn phải tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng theo khoản 10 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của website Dothi.net và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Kenhbds.vn
1. Quyền của thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn:
- Khi đăng ký trở thành thành viên của Kenhbds.vn và được Kenhbds.vn đồng ý, thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Kenhbds.vn
- Thành viên có có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.
- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn
- Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về dịch vụ, sản phẩm của người bán.
- Các thành viên có quyền gửi phản hồi, thắc mắc và đóng góp ý kiến về chất lượng dịch vụ tới ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn
2. Trách nhiệm của thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn
- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn là chính xác.
- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn .
- Thành viên người Bán, Người Mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa Người Mua và Người Bán diễn ra qua Sàn.
- Thành viên người Bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Người Mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về Người Bán.
- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn trong Quy định này.
- Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website thương mại điện tử.
- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Kenhbds.vn.
XII. Điều khoản áp dụng
- Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Kenhbds.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Kenhbds.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Kenhbds.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
- Quy chế hoạt động sẽ được Kenhbds.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Kenhbds.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dich TMĐT Kenhbds.vn.
XIII. Điều khoản cam kết
Mọi thành viên và đối tác/Người Bán hàng khi sử dụng Kenhbds.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Kenhbds.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Hỗ trợ khách hàng
- Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Kenhbds.vn
- Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến Skyroad Việt Nam
- Địa chỉ: Số 185, phố Bế Văn Đàn, Quận Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0931.20.12.86
- Email: contact@kenhbds.vn
img_bcb1img_bcb2

Bạn có biết về Kenhbds.vn!

  • Với hàng trăm nghìn lượt truy cập từ người dùng mỗi ngày thuộc các nhu cầu: Cần bán/Cho thuê/Cần mua/Cần thuê tập trung vào lĩnh vực nhà đất - bất động sản.
  • Tin đăng rao vặt nhà đất bao phủ khắp các phân khúc, ở tất cả các khu vực của thị trường bất động sản toàn quốc.
  • Tốc độ truy cập nhanh - Công cụ tìm kiếm tối ưu - Giao diện thân thiện, dễ tiếp cận.
  • Rao vặt nhà đất trên Kenhbds.vn là
img_bcb3img_bcb4
Kenhbds.vn
Kenhbds.vn - Kênh mua bán cho thuê nhà đất hàng đầu Việt Nam!
Build with ❤️ by Kenhbds.vn - Tự hào với vai trò cầu nối đảm bảo tương tác hiệu quả nhất giữa người bán với người mua, người cho thuê và cần thuê, người có nhu cầu tìm kiếm và nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhà đất - bất động sản.
Copyright © 2011 - 2021 Kenhbds.vn. ® Ghi rõ nguồn "Kenhbds.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Công ty Cổ phần truyền thông trực tuyến Skyroad Việt Nam
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106699324 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.Hà Nội cấp
VPGD: Số 1, ngõ 71 đường tiếp giáp KĐT Văn Phú, Q.Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 097.293.7670 - 0931.20.12.86  Email: contact@kenhbds.vn
Đăng ký BCT