Kenhbds.vn Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Doanh nghiệp bất động sản giao dịch trực tuyến để tránh dịch lây lan.

20/03/2020 16:49

Để đảm bảo an toàn, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng đưa ra các phương án để thích nghi và giảm thiểu thiệt hại do tác động của dịch bệnh.

 


     Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp khiến hàng loạt chương trình bán hàng,
                   quảng cáo sản phẩm, giới thiệu dự án bị tạm ngưng hoặc hủy bỏ

Tình hình dịch COVID - 19 lây lan và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp trong đó có lĩnh vực bất động sản. Để đảm bảo an toàn, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng đưa ra các phương án để thích nghi và giảm thiểu thiệt hại do tác động của dịch bệnh.

Hoạt động đảo lộn, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề

Không nằm ngoài cơn đại dịch, nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế khó khăn. Hàng loạt chương trình bán hàng, quảng cáo sản phẩm, giới thiệu dự án bị tạm ngưng hoặc hủy bỏ. Người mua sụt giảm hẳn so với cùng kỳ dù giai đoạn sau Tết là giai đoạn “bung vốn” của nhà đầu tư và người dân. Hàng loạt dự án có giao dịch chậm hẳn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết: “Một số thách thức cực kỳ to lớn từ đại dịch Covid-19 đến thị trường BĐS phải kể đến như: Làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp BĐS, nhất là công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm và bán hàng là khâu rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể doanh nghiệp bị mất thanh khoản”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group, đơn vị đang đầu tư nhiều khu căn hộ thông minh tại TP.HCM chia sẻ: “Giao dịch dự án thấp hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng quan trọng là niềm tin vào kênh bất động sản vẫn còn. Nhiều khách hàng cho rằng kênh bất động sản vẫn an toàn nhất. Chủ yếu, người dân ngại ra đường và tham gia vào các chương trình tụ tập đông người nên cách tiếp cận khách hàng cũng cần có sự đổi mới hơn”.

Giao dịch trực tuyến, trao đổi công việc qua ứng dụng mạng xã hội

Ông Khang cho hay trước những khó khăn trên, LDG Group đã triển khai quy trình và phương thức giao dịch không cần gặp gỡ trực tiếp mà có thể thông qua trực tuyến.

Cụ thể, mới đây, doanh nghiệp này đã thông báo đến các đối tác và khách hàng cách thức giao dịch mới này. Trong đó, khách hàng sẽ được gửi các giấy tờ giao dịch qua đường bưu điện, đối tác sẽ trao đổi công việc qua ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viber, Skype…

Các nhân viên công ty được chỉ đạo triển khai hỗ trợ cho khách hàng và đối tác thông qua hệ thống trực tuyến này.

Liên kết hữu ích cho bạn

Gửi bình luận của bạn

Tin Đọc Nhiều
Rao vặt Nhà đất mới nhất
  • RSS Kenhbds.vn