Kenhbds.vn Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Hành trình trở thành CEO bất động sản của nữ kế toán

20/04/2017 10:40

Từ vị trí kế toán với mức lương 1,5 triệu đồng mỗi tháng, chị Nguyễn Thị Thu Trang đã trở thành Tổng giám đốc công ty bất động sản, quản lý hơn 200 nhân viên.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thương Mại, năm 2007, chị Trang trở thành kế toán của Công ty đầu tư và phát triển Keystone của Mỹ (chi nhánh tại Việt Nam). Từ mức lương thử việc ban đầu chỉ 1,5 triệu đồng mỗi tháng, sau 7 năm học hỏi và nỗ lực, chị trở thành kế toán trưởng của công ty với mức lương nghìn đô.

Công việc tốt, thu nhập cao là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, bản thân chị Trang vẫn chưa cảm thấy thành công. Với mong muốn được thử thách và phát triển hơn nữa, chị quyết định nghỉ việc và thử sức ở lĩnh vực mới - kinh doanh bất động sản.

Mạo hiểm, thử sức trong lĩnh vực mới

Đây là quyết định mạo hiểm bởi khi đó, chị Trang chỉ có chuyên môn đơn thuần về lĩnh vực kế toán, những kỹ năng về tìm kiếm khách hàng, telesales, tư vấn trực tiếp hoàn toàn là con số 0, bên cạnh đó, thị trường bất động sản lại biến đổi nhanh chóng, sức cạnh tranh lớn... Tuy nhiên, những khó khăn đó không khiến người phụ nữ sinh năm 1985 chùn bước.

Năm 2014, chị Trang bắt đầu trở thành nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản. Chị cho biết, lần đầu làm việc trong môi trường mới, chị phải chịu áp lực lớn, độ đào thải cao, làm việc liên tục không có giờ giấc, công ty cũng không hỗ trợ bất cứ điều gì ngoài tiền doanh số. Có nhân viên 2 - 3 tháng không bán được căn nhà nào tự động nghỉ việc, ngược lại, cũng có những người khá thành công, sau thời gian ngắn đã có thu nhập tiền tỷ, mua nhà, sắm xe. "Từ đây, tôi mới thấu hiểu nhận xét của nhiều người là môi giới bất động sản nhanh kiếm được nhiều tiền, nhưng dễ hay không là do sự nhanh nhẹn, hiểu biết và bản lĩnh của mình", chị Trang nhấn mạnh.

Hiểu hơn về con đường mình theo đuổi, chị Trang dành thời gian lớn để học hỏi và phát triển bản thân. Hết giờ làm, chị tranh thủ đọc thêm tài liệu, tối về lại lên mạng học thêm các kỹ năng bổ trợ cho công việc như xây dựng website, quản lý Fanpage, kỹ năng gọi điện tư vấn, nắm bắt tâm lý khách hàng…

Từ công việc kế toán bàn giấy thông thường, chị phải vừa nghiên cứu thị trường, trực tiếp tư vấn bán hàng.

Kết quả, từ khởi đầu với thu nhập 6 triệu đồng, sau một tháng, mức thu nhập của chị tăng gấp 10 lần. Mỗi tháng, chị môi giới thành công 4-5 căn hộ. Từ tháng thứ 3, chị Nguyễn Thị Thu Trang luôn là một trong những nhân viên đạt doanh thu cao nhất tháng và được vinh danh là nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất năm của công ty.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Chị Trang cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, chị thu nhập 4 tỷ đồng từ môi giới căn hộ chung cư cao cấp. Tháng 9/2015, chị quyết định tách ra, thành lập Công ty Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Life Space Land với mong muốn tư vấn, trợ giúp cho mọi người tìm được không gian sống mới, đồng thời, tạo công việc và thu nhập tốt cho nhân viên. Chung sức với chị là gia đình và một số anh em, bạn bè thân thiết. Dù không lôi kéo nhưng nhiều đồng nghiệp và đối tác đã chủ động tìm đến với công ty. Chị Trang coi đó là "hữu xạ tự nhiên hương".

Kim chỉ nam hoạt động của công ty là: "Với khách hàng, chất lượng và thái độ làm việc luôn phải cao nhất, đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng là phương châm làm việc". Đối với nhân viên, chị Trang luôn tận tình truyền lửa nghề, sự đam mê và chuyên nghiệp. Nữ tổng giám đốc cũng đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên.

Hành trình trở thành CEO bất động sản của nữ kế toán
Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Trang trao giải cho khách hàng trong lễ mở bán dự án Vincom shophouse Tuyên Quang.

 

Là một công ty mới trên thị trường, nhưng chị Trang không cho phép bản thân và cộng sự hời hợt, làm việc theo kiểu "ăn xổi ở thì" trục lợi. Ở Life Space Land, tình trạng cướp khách, bán phá giá hay chậm trả hoa hồng cho nhân viên là một trong những điều tối kỵ. Chị Trang tâm niệm, doanh nghiệp có thành công và bền vững hay không được quyết định chính từ ý thức và năng lực của lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên.

Sau thời gian ngắn, Công ty Life Space Land của chị Thu Trang trở thành đối tác phân phối các sản phẩm bất động sản cao cấp của Tập đoàn Vingroup, mở bán thành công nhiều dự án lớn như Vinhomes Gardenia, Vincom Shophouse Tuyên Quang, Vinhomes Skylake... Hàng trăm căn hộ được giao dịch thành công, giúp nhân viên trong công ty đạt mức thu nhập bình quân 20-30 triệu đồng mỗi tháng. Đây cũng chính là mong muốn và thành quả nỗ lực của chị Trang cùng đội ngũ nhân viên công ty.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Liên kết hữu ích cho bạn

Gửi bình luận của bạn

Tin Đọc Nhiều
Rao vặt Nhà đất mới nhất
  • RSS Kenhbds.vn