Kenhbds.vn Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Khu vực nào của TP.HCM còn căn hộ giá mềm? những khu vực như quận 12, quận Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè.

13/01/2021 15:33

Dù giá căn hộ tại TP.HCM đã tăng rất cao nhưng thực tế khách hàng vẫn có thể tìm được những dự án có giá thứ cấp khá mềm, từ 1,6-1,9 tỷ đồng/căn tại những khu vực như quận 12, quận Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè.

 

Số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2020, lượng dự án được phép huy động vốn chỉ có 20 dự án, giảm 37,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số 6.700 sản phẩm nhà ở chào bán 9 tháng đầu năm, khoảng 4.876 căn nhà thuộc phân khúc cao cấp, có giá bán trên 40 triệu/m2, tỷ lệ 72,5%. Phân khúc nhà ở trung cấp có giá tầm 30 -35 triệu/m2, chỉ có 1.683 căn chiếm tỷ lệ 25%, giảm đến 56,6% và loại hình nhà ở bình dân chỉ có 163 căn, chiếm tỷ lệ chưa đến 2,5%, giảm đến 99% so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài ra, trong số hơn 8.000 sản phẩm được duyệt bán trong quý 4/2020, gần 80% trong số đó thuộc về nguồn hàng trung - cao cấp với giá bán từ 38-50 triệu/m2.

Những con số trên phản ánh thực tế tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà bình dân tại TP.HCM. Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) từng nhiều lần cảnh báo sự sụt giảm nguồn cung nhà ở giá rẻ tại TP.HCM đã và sẽ gây ra lệch pha cung cầu trên thị trường. Điều này dẫn đến tình trạng nhà cao cấp được chào bán ngày càng nhiều và nhà bình dân đang dần biến mất dù nhu cầu mua của thị trường phát triển theo chiều ngược lại. Cụ thể, nếu gần 70% nhu cầu tìm kiếm nhà đất tập trung vào loại hình căn hộ có giá từ 25-30 triệu/m2, có thể vượt từ 3-5 lần so với nguồn cung hiện hữu chào bán trên thị trường. Thực trạng này tiếp tục kéo dài trong nhiều năm và chưa có giải pháp khắc phục.

Hình ảnh dự án tại Nhà Bè
Nguồn cung sơ cấp tại TP.HCM chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang, mất dần các dự án nhà ở bình dân.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, lượng chung cư bình dân ở TP.HCM hiếm và rất khó tìm, chỉ còn lại những dự án đắt tiền có giá từ 60-80 triệu/m2 trở lên, mức giá này vẫn tiêu thụ được nhưng chậm, riêng nhà ở bình dân gần như không còn. Nếu theo xu hướng này thì chỉ khoảng nửa năm nữa, TP.HCM sẽ không còn nhà ở phân khúc trung cấp, phân khúc bình dân cũng mất và thành phố sẽ chỉ còn nhà ở cho người giàu. Ông Đính dẫn chứng, hiện tại thị trường TP.HCM có khoảng 10 dự án đang bán, giá giao dịch thấp nhất là 41 triệu đồng/m2; có dự án ở quận 9 - quận rất xa trung tâm thành phố khi bắt đầu chào bán cũng thiết lập mức giá 50 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa TP.HCM không còn dự án nào có mức giá mềm. Theo bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao CBRE, người mua mặc dù khó tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền ở thị trường sơ cấp nhưng lại có nhiều lựa chọn trên thị trường thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây dựng tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. Không nhất thiết phải đổ về thị trường tỉnh, ngay trong khu vực TP.HCM, nếu chịu khó đi xa, người mua nhà vẫn có cơ hội săn được các dự án chung cư có giá bán từ 1,6-1,8 tỷ đồng/ căn.

Tìm hiểu thực tế của BĐS cũng cho thấy, ở các quận, huyện vùng ven như quận 12, quận Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, tuy dự án sơ cấp hiếm hoi nhưng nếu tìm kiếm ở thị trường thứ cấp, người mua vẫn có cơ hội mua được nhiều dự án giá bán mềm, phù hợp với nguồn vốn mỏng.

Cụ thể, tại khu vực quận 12, khách hàng có thể tìm hiểu căn hộ chung cư tầm giá trung bình như Hưng Ngân Garden, Topaz Home, chung Cư Quốc Phòng QK7, CTL Tower Tham Lương, Thái An, Đạt Gia… Mức giá bán thứ cấp của các dự án này khoảng 29-33 triệu/m2, như vậy giá căn hộ diện tích 53-60m2 sẽ vào khoảng 1,6-1.8 tỷ/căn. Một khu vực khác là quận Bình Tân, nếu không tính một số dự án mới triển khai có giá “sốc”, biên độ giá chung cư trung bình tại đây dao động tầm 29-30 triệu/m2.

Loạt dự án cũ mà người mua có thể lưu tâm như Green Town, Căn hộ 8X, HQC 35 Hồ Học Lãm, EHome 3, Imperial Place... có giá trung bình cho căn hộ diện tích 50-64m2 sẽ vào khoảng 1,5-1,8 tỷ/căn.

Hai khu vực khác có khá nhiều dự án nhà ở giá mềm là huyện Nhà Bè và Bình Chánh. Tuy lượng dự án triển khai vài năm nay ở Nhà Bè không nhiều nhưng giá bán trung bình căn hộ có diện tích 60m2 chỉ vào khoảng 1,9 tỷ/căn. Bình Chánh hiện có giá căn hộ trung bình 31 triệu/m2, một căn hộ có diện tích 60m2 tại đây sẽ có giá bán trung bình vào khoảng 1,8 tỷ/căn. Loạt dự án nổi bật trên địa bàn này như HQC Plaza, Conic Skyway, SG Intela, Terra Rosa, The Mansion… vẫn có nhiều căn tầm 1,6-1,7 tỷ đổ lại.

Riêng với khu vực huyện Hóc Môn và Củ Chi, tuy ít phát triển loại hình chung cư nhưng giá đất nền và nhà phố  tại hai thị trường này vẫn đang khá thấp, phù hợp cho người mua chuộng nhà gắn với đất. Với tầm tài chính 2-2,5 tỷ, khách hàng có thể sở hữu lô đất đẹp gần trung tâm hay các dự án nhà phố xây sẵn chất lượng.

Liên kết hữu ích cho bạn

Gửi bình luận của bạn

Tin Đọc Nhiều
Rao vặt Nhà đất mới nhất
  • RSS Kenhbds.vn